Blue Eye Logo

Blue Eye Macro

Automation is freedom
It is currently Sun Feb 05, 2023 10:55 am

All times are UTC
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: Blockchain là gì? Các thông tin cơ bản nhất về Blockchain
Thanked: 0 time(s)  Unread post Posted: Fri Nov 25, 2022 3:42 am 
New User
New UserJoined: Fri Nov 25, 2022 3:39 am
Posts: 1
Been thanked: 0 time(s)
Has thanked: 0 time(s)
Contribution Points: 10
Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin bên trong các khối (Block) và được liên kết với nhau bằng mã hóa. Các khối này sẽ mở rộng theo thời gian và tạo thành một chuỗi (Chain). Cách hiểu khác về Blockchain thì đây là một cuốn sổ cái điện tử phân phối trên nhiều máy tính và là nơi lưu trữ mọi thông tin giao dịch.

Cùng Market247 tìm hiểu thêm về Blockchain là gì và tính chất công nghệ Blockchain một cách dễ hiểu nhất. Tính chất của Blockchain bao gồm: Tính phi tập trung, tính phân tán, Tính bảo mật, Không thể thay đổi, Tính minh bạch, và cuối cùng là Tích hợp Hợp đồng thông minh.
Cơ chế hoạt động của Blockchain là gì mà mọi giao dịch tại đây đều được đảm bảo. Khi bất kỳ giao dịch nào diễn ra, nó sẽ được ghi chép lại dưới dạng “Khối” dữ liệu. Các thông tin được lưu trữ trong các khối có thể là ai, cái gì, khi nào, ở đâu, bao nhiêu hoặc thậm chí cả tình trạng. Các khối phía trước liên kết với các khối phía sau cứ như thế hình thành một chuỗi.
Về thuật toán của Blockchain là gì có thể kể đến các thuật toán phổ biến hiện nay như: Proof of Work hay còn gọi là thuật toán bằng chứng công việc. Proof of Stake được định nghĩa là thuật toán bằng chứng cổ phần. Delegated Proof of Stake còn được gọi là DPoS là thuật toán bằng chứng ủy quyền cổ phần. Proof of Authority là thuật toán đồng thuận dựa vào danh tiếng. Proof of Weight là thuật toán đồng thuận dựa trên Algorand. Proof of Reputation là thuật toán đồng thuận dựa trên uy tín của các bên tham gia. Các thông tin tóm tắt ở trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ Blockchain là gì.
#Blockchain
#Blockchainlagi
#Blockchain_là_gì
#Blockchain_la_gi


Top
 Profile  
Reply with quote  
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC


You cannot post new topics in this forum
You can reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  


Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group